Cách sắp đặt vị trí ghế phòng khách

Ngoài ra còn phải có tường chắc chắn ở phía sau lưng, phía trước mặt phải tránh vật dụng quá cao lớn.Vị trí ngồi của khách nên ở hai bên của chủ nhân, ghế ngồi nên đơn giản một chút. Nếu không thể phân rõ thứ bậc chủ thứ thì sẽ tạo nên sự thăng trầm bất ổn cho tài vận.

cach-sap-dat-vi-tri-ghe-phong-khach

Trong phòng khách, ghế ngồi là vật dụng có tầng suất sử dụng tương đối cao, để được thoải mái khi ngồi vào ghế, thì thông thường người ta hay sử dụng loại ghế có thể dựa được.

Trong phong thủy, ghế ngồi có điểm tựa mang ý nghĩa là phía sau có điểm tựa, điều này tượng trưng cho cuộc sống gia đình luôn có điểm tựa và được bảo đảm.

Khi tiếp đãi khách trong nhà nên phân rõ chủ thứ, nếu địa vị chủ nhà cao hơn khách thì vị trí ngồi của chủ nhân phải cao hơn để thể hiện địa vị của mình.

Bố trí ghế phòng khách để tốt cho tài vận

Vị trí của chủ nhân trong phòng khách nên ở vị trí chính giữa mà có điểm tựa, chỗ ngồi có thể cao hơn so với chỗ ngồi của khách, hơn nữa nhất định phải có điểm tựa.

Ngoài ra còn phải có tường chắc chắn ở phía sau lưng, phía trước mặt phải tránh vật dụng quá cao lớn.
Vị trí ngồi của khách nên ở hai bên của chủ nhân, ghế ngồi nên đơn giản một chút. Nếu không thể phân rõ thứ bậc chủ thứ thì sẽ tạo nên sự thăng trầm bất ổn cho tài vận.

Ngoài ra ghế ngồi nhất định phải có hình trạng được bao bọc bên ngoài, điều này không những tạo sự thân thiện mà còn tạo nên tác dụng ngưng tụ sinh khí.

Nếu do phòng khách quá chật hẹp mà đặt hàng ghế ngồi thành một đường thẳng, làm như vậy sẽ khó tụ tài, dễ lậu tài, cho nên ít ra cũng nên đặt một chiếc ghế nhỏ ở khoảng cách xa nhất so với cửa chính để đạt được tác dụng thu khí.